Xem ngày động thổ làm nhà hợp tuổi Tân Dậu 1981 năm 2020

Bạn sinh tuổi Tân Dậu? Bạn đang chuẩn bị xây nhà hay làm đường, xây cửa hàng… nhưng chưa biết phải xem ngày làm hợp tuổi Tân Dậu thế nào cho đúng? Chúng tôi sẽ giúp bạn xem ngày động thổ hợp tuổi Tân Dậu để khởi đầu cho những việc lớn lao trong cuộc sống. Cùng tham khảo bài viết nhé!

1. Động thổ làm nhà là gì?

Động thổ chính là một hành động mà con người sử dụng các phương tiện bằng máy móc hoặc công cụ thô sơ tác động xuống đất (thổ), có thể là công việc đào móng, đào đất, xúc đất mang tính tượng trưng để xây dựng một công trình. Mỗi khi bắt đầu một công trình, chúng ta thường thực hiện nghi lễ động thổ nhằm thể hiện lòng thành kính đối với những thần linh ở trên mảnh đất mà chúng ta xây dựng. Nhờ đó, sẽ giúp cho việc xây dựng diễn ra suôn sẻ, gia đình hạnh phúc, phát triển phát đạt hơn.

Xã hội ngày càng phát triển, lễ động thổ ngày càng được nhiều người coi trọng và quy mô của lễ động thổ ngày càng lớn. Nắm được nhu cầu đó, xem ngày động thổ hợp tuổi Tân Dậu là hết sức quan trọng.

2. Tại sao cần xem ngày động thổ làm nhà hợp tuổi Tân Dậu

Lễ động thổ là lễ quan trọng và được tiến hành đầu tiên khi xây dựng công trình để cầu mong những may mắn, tốt lành. Do đó, xem ngày động thổ được mọi người chú trọng đầu tiên. Khi xem ngày động thổ hợp tuổi Tân Dậu để chuẩn bị xây nhà hoặc công trình nào đó cũng cần được xem xét và phân tích kỹ lưỡng trên nhiều yếu tố và góc độ khác nhau nhằm chọn ra ngày đẹp nhất, phù hợp nhất tiến hành động thổ. Nghi lễ động thổ sẽ được thực hiện để báo cáo với thổ địa rằng việc xây dựng tại mảnh đất này sẽ được tiến hành và cầu mong sự may mắn, suôn sẻ trong quá trình xây dựng, mặt khác cũng cầu sự phù trợ của thổ địa mang đến những điều tốt đẹp tại nơi công trình được xây dựng cho người tuổi Tân Dậu.

Ngoài ra, nếu bạn thuộc tuổi Tân Dậu mà đam mê kinh doanh, việc xem ngày động thổ chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn không chỉ khi xây dựng nhà xưởng, cửa hàng mà còn cả về tương lai sau này. Có thể là có nhiều đơn đặt hàng, ký kết thêm nhiều hợp đồng, có nhiều đối tác,… Do đó, xem ngày động làm nhà hợp thổ tuổi Tân Dậu là rất quan trọng và cần thiết.

3. Cách xem ngày làm nhà tuổi Tân Dậu 1981

Để xem ngày động thổ tuổi Tân Dậu, chúng ta cần xem xét tới các yếu tố sau:

 • Chọn ngày đẹp hợp với gia chủ: Người Tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc, do đó nên chọn những ngày có mệnh tương sinh hoặc tương hỗ thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc. Ngoài ra, bạn nên tránh một số ngày như:
  • Tránh các ngày nguyệt kỵ: là các ngày 5, 14, 23 hàng tháng.
  • Tránh ngày Tam nương: Có 6 ngày tam nương trong 1 tháng nên tránh là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27.
  • Tránh ngày sát chủ: mỗi tháng sẽ có 1 ngày sát chủ tùy theo 12 con giáp. Do đó người tuổi Tân Dậu cần biết ngày sát chủ để tránh chọn làm ngày động thổ.
 • Chọn ngày tốt theo phong thủy: Theo cách này, ta có thể xem ngày động thổ hợp tuổi Tân Dậu theo ngày đại cát hoặc tiểu cát:
  • Ngày đại cát: Đây là những ngày rất tốt để tiến hành động thổ. Một số ngày đại cát có thể kể tên như: Canh Tý, Nhâm Dần, Ất Tỵ,…
  • Ngày tiểu cát: tuy không tốt bằng ngày đại cát nhưng cũng là những ngày khá tốt chọn làm ngày động thổ như: Giáp Tý, Tân Sửu, Nhâm Thân, Quý Dậu,…

Ngoài ra, còn một cách nhanh hơn để bạn xem ngày động thổ hợp tuổi Tân Dậu đó là tra cứu trên website. Bằng những thao tác đơn giản, bạn không chỉ tra cứu được ngày động thổ tuổi Tân Dậu mà còn nhiều tuổi khác, tra cứu cho bạn bè, người thân để chọn được ngày đẹp nhất để tiến hành động thổ.

Qua bài viết xem ngày động thổ làm nhà hợp tuổi Tân Dậu trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tìm được ngày giờ đẹp nhất để động thổ cho tuổi Tân Dậu, mang đến cho người tuổi Tân Dậu đại cát, đại lợi và nhiều may mắn trong cuộc sống.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *